คนไกล

  D GERRARD   Rapper Tery   แร็พ   สตริง
เผยแพร่เมื่อ:  โดย:  60ss


คอร์ดเพลง คนไกล Rapper Tery Feat. D GERRARD
เนื้อร้อง: เต้ย ณัฐพงษ์, D GERRARDทำนอง: Rapper Tery, D GERRARDเรียบเรียง/ดนตรี: RPTBeats, E_YENstudio

G | D |Em | C |

 G  ได้ยินแต่เสียง แต่ไม่ได้เจอD   อีกนานไหมนะ..จะได้ใกล้เธEm   บางทีที่เจอปัญหาก็อยากจะกอดใคร   บางทีCก็ตั้งคำถามว่าฉันจะทนได้ไปตลอดไหม

 G  แต่พอได้ยินเสียง ได้เห็นหน้าเธD   ที่เหนื่อยก็หาย มันยิ้มได้เลยEm   เธอทำให้ใจที่ถอยมันกลายเป็นเดินไหว   ภาพเธCอที่ยังคงยิ้ม   คอยเตือนให้ฉันต้องเดินหน้าต่อไป

 G  เพื่อคนที่รัก จะหนักเท่าไหร่ต้องทนไหว D  ต้องมีสักวัน..ที่ฉันจะเลิกเป็นคนไกล Em  เอาจะความฝัน ความหวังของเธอเก็บกลับไป C  เพราะคนอย่างฉัน สัญญาแล้วไม่เคยกลับใจ

พอโตGจึงได้เข้าใจที่ใครเขาว่าชีวิตมีค่ามาเป็นคนไกDลต้องจ่ายค่าไฟค่ารถ ค่าเช่า ค่าน้ำประปาค่ากิEmนบางทีมีน้อยต้องซดมาม่ากับน้ำจากตาคิดถึงน้ำพริกC คิดถึงผักนึ่งคิดถึงบ้านที่ฉันพึ่งจากมา

คิดถึงเวลาGที่เคยเหลือไม่ต้องซับเหงื่อหรือซับหน้าแต่ว่าDเวลาวันนี้ยังมีไม่พอจะซักผ้าบางทีEmก็นอนไม่พอ ต้องเจอเจ้านายที่คอยชักหน้าต้องเจอลูกค้Cามาบ่นมาว่าได้เลยครับพี่ ครับลุง ครับป้า

ฉันแทบไม่เหลืGอเวลา..จะเล่นจะทำอะไรเพื่อนชวนDไปเที่ยวสังสรรค์กระเป๋าสตังค์เตือนว่าอย่าไปยังดีEmมีอินเตอร์เน็ต มีเพลงที่ฟังแล้วจุดเชื้อไฟยังดีมีเธCอที่วีดีโอ มาคุย มาคอยให้กำลังใจ

แล้วฉันจะท้อGได้ไงล่ะ ก็เธอยังไม่สบายชีวิตDเธอยังคงยาก อยากฟังจากปากว่าง่ายจะตายขอบคุEmณที่คอยห่วงใย เจ็บป่วยได้ไข้ยังไงก็คลายขอบคุณที่คอยCมาย้ำมาเตือนฉันไม่ใช่คนอื่น แค่คนไกล

อยู่ตรงนั้นGสบายดีไหม ขาดอะไรDบอกมาละกันอยู่ตรงนี้Em ฉันคิดถึงเธอCจังก็ต้นทุนGไม่มีเท่าเขา แต่เวลาDเรามีเท่ากันรอหน่อยนEmะ จะเอาฝันไปCฝาก ไปฝากเธอ

G | D |Em | C |

 G  โตมากับยายที่พัทลุง มาเรียนในเมืองกรุง D  ทำงานส่งเงินจุนเจือครอบครัว ในเมืองที่ควันฟุ้ง Em  ข้าวเช้ายังไม่ได้กิน ไม่มีเวลาไม่ทันหุง C  เจ้านายโทรตามประจำจนชิน เพื่อเรียกไปประชุม

 G  บางทีมันอ่อนมันล้า คนหรือว่าสัตว์สี่ขา D  แค่จะทำงานที่เรารัก   ทำไมมันเหน็ดมันเหนื่อยจังว้า Em  แต่ยังทำงานไม่พัก เงินทองที่มีไม่นับ C  เพื่อนกินก็เข้ามานัก   เพื่อนตายไม่นับ เพราะมันไม่มี

 G  เก็บตังค์สร้างบ้านให้ยาย ส่งเงินฟอกไตให้พ่อ D  จ่ายเงินค่าเทอมให้น้อง แล้วก็เอาให้แม่กินหนม Em  เพื่อให้ครอบครัวสบาย ถึงล้มฉันจะไม่ท้อ C  เป็นแผลฉันจะไม่ร้อง แม้ว่าจะร่อแร่นอนหลุม

 G  คนไกลที่อยู่ตรงโน้น รู้ไหมว่าฉันคิดถึง D  อยากจะไปหา ถ้ามีเวลาจะรีบส่งข่าวไปนะ Em  เพื่อทำให้เธอได้รู้ ฉันจึงทำเพลงซึ้งซึ้ง C  เป็นตัวแทนว่าฉันจะไม่ยอมแพ้ จะสู้ต่อไปนะเธอ

* | * |

ขอบคุณที่ยังGคิดถึงกัน จะไปให้ถึงมันไม่ต้องDเป็นห่วงทางนี้ฉันยังได้ยิ้มในทุกวันต้นทุนEmไม่มีเท่าเขา แต่มีเวลาอยู่เท่ากันหน้าที่Cคือต้องไม่ท้อ ต้องสู้จากจันทร์ไปถึงจันทร์

** | ** | ** |ฟังเพลง - คนไกล แร็ปเปอร์เต้ย Rapper Tery Feat. D GERRARD - YouTube

เนื้อเพลง คนไกล Rapper Tery Feat. D GERRARD ได้ยินแต่เสียง แต่ไม่ได้เจอ อีกนานไหมนะ จะได้ใกล้เธอ บางทีที่เจอปัญหาก็อยากจะกอดใคร บางทีก็ตั้งคำถามว่าฉันจะทนได้ไปตลอดไหม แต่พอได้ยินเสียง ได้เห็นหน้าเธอ ที่เหนื่อยก็หาย มันยิ้มได้เลย เธอทำให้ใจที่ถอยมันกลายเป็นเดินไหว ภาพเธอที่ยังคงยิ้ม คอยเตือนให้ฉันต้องเดินหน้าต่อไป เพื่อคนที่รัก จะหนักเท่าไหร่ต้องทนไหว ต้องมีสักวัน ที่ฉันจะเลิกเป็นคนไกล เอาจะความฝัน ความหวังของเธอเก็บกลับไป เพราะคนอย่างฉัน สัญญาแล้วไม่เคยกลับใจ พอโตจึงได้เข้าใจที่ใครเขาว่าชีวิตมีค่า มาเป็นคนไกลต้องจ่ายค่าไฟ ค่ารถ ค่าเช่า ค่าน้ำประปา ค่ากินบางทีมีน้อยต้องซดมาม่ากับน้ำจากตา คิดถึงน้ำพริก คิดถึงผักนึ่ง คิดถึงบ้านที่ฉันพึ่งจากมา คิดถึงเวลาที่เคยเหลือ ไม่ต้องซับเหงื่อหรือซับหน้า แต่ว่าเวลาวันนี้ยังมีไม่พอจะซักผ้า บางทีก็นอนไม่พอ ต้องเจอเจ้านายที่คอยชักหน้า ต้องเจอลูกค้ามาบ่นมาว่า ได้เลยครับพี่ ครับลุง ครับป้า ฉันแทบไม่เหลือเวลา จะเล่นจะทำอะไร เพื่อนชวนไปเที่ยวสังสรรค์ กระเป๋าสตังค์เตือนว่าอย่าไป ยังดีมีอินเตอร์เน็ต มีเพลงที่ฟังแล้วจุดเชื้อไฟ ยังดีมีเธอที่วีดีโอ มาคุย มาคอยให้กำลังใจ แล้วฉันจะท้อได้ไงล่ะ ก็เธอยังไม่สบาย ชีวิตเธอยังคงยาก อยากฟังจากปากว่าง่ายจะตาย ขอบคุณที่คอยห่วงใย เจ็บป่วยได้ไข้ยังไงก็คลาย ขอบคุณที่คอยมาย้ำมาเตือน ฉันไม่ใช่คนอื่น แค่คนไกล อยู่ตรงนั้นสบายดีไหม ขาดอะไรบอกมาละกัน อยู่ตรงนี้ ฉันคิดถึงเธอจัง ก็ต้นทุนไม่มีเท่าเขา แต่เวลาเรามีเท่ากัน รอหน่อยนะ จะเอาฝันไปฝาก ไปฝากเธอ โตมากับยายที่พัทลุง มาเรียนในเมืองกรุง ทำงานส่งเงินจุนเจือครอบครัว ในเมืองที่ควันฟุ้ง ข้าวเช้ายังไม่ได้กิน ไม่มีเวลาไม่ทันหุง เจ้านายโทรตามประจำจนชิน เพื่อเรียกไปประชุม บางทีมันอ่อนมันล้า คนหรือว่าสัตว์สี่ขา แค่จะทำงานที่เรารัก ทำไมมันเหน็ดมันเหนื่อยจังว้า แต่ยังทำงานไม่พัก เงินทองที่มีไม่นับ เพื่อนกินก็เข้ามานัก เพื่อนตายไม่นับ เพราะมันไม่มี เก็บตังค์สร้างบ้านให้ยาย ส่งเงินฟอกไตให้พ่อ จ่ายเงินค่าเทอมให้น้อง แล้วก็เอาให้แม่กินหนม เพื่อให้ครอบครัวสบาย ถึงล้มฉันจะไม่ท้อ เป็นแผลฉันจะไม่ร้อง แม้ว่าจะร่อแร่นอนหลุม คนไกลที่อยู่ตรงโน้น รู้ไหมว่าฉันคิดถึง อยากจะไปหา ถ้ามีเวลาจะรีบส่งข่าวไปนะ เพื่อทำให้เธอได้รู้ ฉันจึงทำเพลงซึ้งซึ้ง เป็นตัวแทนว่าฉันจะไม่ยอมแพ้ จะสู้ต่อไปนะเธอ ขอบคุณที่ยังคิดถึงกัน จะไปให้ถึงมัน ไม่ต้องเป็นห่วงทางนี้ฉันยังได้ยิ้มในทุกวัน ต้นทุนไม่มีเท่าเขา แต่มีเวลาอยู่เท่ากัน หน้าที่คือต้องไม่ท้อ ต้องสู้จากจันทร์ไปถึงจันทร์