บ้านพี่สกลตอนนี้หนาวแล้ว

 ก้อง ห้วยไร่  BEARING  MAN'R  สตริง  คิดถึง
เผยแพร่เมื่อ:  โดย:  60ss

คอร์ดเพลง บ้านพี่สกลตอนนี้หนาวแล้ว MAN'R x BEARING x ก้อง ห้วยไร่
เนื้อร้อง/ทำนอง: MAN'R, BEARING, ก้อง ห้วยไร่

บ้านพี่สกD#ลตอนนี้นั่นหนาวแล้วบ้านน้องทางนั้นนะหนาวยังพี่คิดA#ถึงกันอีกแล้ว แต่ว่าตอนนี้น้องมีผู้บ่าวยัCmน้องมีผู้บ่าวยังพี่แค่อยากอยู่G#ข้าง ๆ ในเวลาที่เธออ้างว้าง

** |

 D#  หนาวกายไม่เท่าไหร่ แต่เหงาใจคิดถึงเธA#   เธอจะรู้บ้างไหมในตอนที่เราไม่ได้เจCm   ฝันละเมอทุกค่ำเช้า ว่าเรานั้นได้เจG#   อยากให้เธอนั้นคืนมา..

   แม้ยามค่ำคืนD#จะหลับนอน   แม้ยามกอดหมอนอยากกอดเธอ A#  เคยมีเธออยู่ข้างกาย แต่วันนี้เธอไปอยู่ไหCmน..   ยังคิดถึG#ง..

 D#  ชนะโดยไม่มีแบบแผน   หรือว่าแบบแปรนของความรัA#   ตัวฉันมีเพียงแค่สองแขน   ไว้คอยกอดเธอในยามจะพัCm   คิดถึงเธอเป็นกิจวัตร   บรรยายได้มากกว่าสิบบรรทัG#   ฉันฝัน ฉันฝันถึงเธอ ในตอนที่หลับตา

 D#  ตื่นมาในความเป็นจริง   มันไม่มีเธอคอยเคียงข้าA#   ต้องโดดเดี่ยวเดียวดาย   ในความเป็นจริงที่อ้างว้าCm   คำทุกคำที่สัญญา ยังจดจำทุกวาจG#า..

** | ** |

ลมหนาวมาเยือนปลาD#ยเดือนตุลาเฮ็ดให้หัวใจสั่นไหวคิดฮอดความฮัGmกปลายเดือนเมษาที่น้องแก้วตาลืมถิ่มไปวนเวียG#นมาบรรจบ คนที่คGmบมาเปลี่ยนใจคิดฮอดเจ้าหลาG#ย แต่ผลสุดท้ายเป็นได้แค่คนA#คอยถามข่าว

มันหนาว มันหนD#าว ผู้สาวคนไกลเหลือใจอ้ายบ่หล่ะทูลหัวมีลูก มีผัGmว แล้วบ้อคนไค หรือเป็นจั่งใด๋บ่ฮู้ข่าวนั่งเมาG#อยู่ข้างกองไฟ เห็นหัวใGmจเจ้ามีผู้บ่าวเห็นเจ้าทุกอย่G#าง ทุกเรื่องทุกราวเมื่อยามลมหนาA#วพัดเข้ามา

** |

บ้านอ้ายสกD#ลตอนนี้นั่นหนาวแล้วบ้านน้องทางนั้นน่ะหนาวยังอ้ายคิGmดฮอดเจ้าอีกแล้วแต่ว่าตอนนี้น้องมีผู้บ่าวG#ยัง..  A#น้องมีผู้บ่าวยัD#ง..คอร์ดเพลง บ้านพี่สกลตอนนี้หนาวแล้ว MAN'R x BEARING x ก้อง ห้วยไร่

เนื้อเพลง บ้านพี่สกลตอนนี้หนาวแล้ว MAN'R x BEARING x ก้อง ห้วยไร่ บ้านพี่สกลตอนนี้นั่นหนาวแล้ว บ้านน้องทางนั้นนะหนาวยัง พี่คิดถึงกันอีกแล้ว แต่ว่าตอนนี้น้องมีผู้บ่าวยัง น้องมีผู้บ่าวยัง พี่แค่อยากอยู่ข้างๆในเวลาที่เธออ้างว้าง หนาวกายไม่เท่าไหร่ แต่เหงาใจคิดถึงเธอ เธอจะรู้บ้างไหมในตอนที่เราไม่ได้เจอ ฝันละเมอทุกค่ำเช้า ว่าเรานั้นได้เจอ อยากให้เธอนั้นคืนมา แม้ยามค่ำคืนจะหลับนอน แม้ยามกอดหมอนอยากกอดเธอ เคยมีเธออยู่ข้างกาย แต่วันนี้เธอไปอยู่ไหน ยังคิดถึง ชนะโดยไม่มีแบบแผน หรือว่าแบบแปรนของความรัก ตัวฉันมีเพียงแค่สองแขน ไว้คอยกอดเธอในยามจะพัก คิดถึงเธอเป็นกิจวัตร บรรยายได้มากกว่าสิบบรรทัด ฉันฝัน ฉันฝันถึงเธอ ในตอนที่หลับตา ตื่นมาในความเป็นจริง มันไม่มีเธอคอยเคียงข้าง ต้องโดดเดี่ยวเดียวดาย ในความเป็นจริงที่อ้างว้าง คำทุกคำที่สัญญา ยังจดจำทุกวาจา ลมหนาวมาเยือนปลายเดือนตุลา เฮ็ดให้หัวใจสั่นไหว คิดฮอดความฮักปลายเดือนเมษา ที่น้องแก้วตาลืมถิ่มไป วนเวียนมาบรรจบ คนที่คบมาเปลี่ยนใจ คิดฮอดเจ้าหลาย แต่ผลสุดท้าย เป็นได้แค่คนคอยถามข่าว มันหนาว มันหนาว ผู้สาวคนไกล เหลือใจอ้ายบ่หล่ะทูลหัว มีลูก มีผัว แล้วบ้อคนไค หรือเป็นจั่งใด๋บ่ฮู้ข่าว นั่งเมาอยู่ข้างกองไฟ เห็นหัวใจเจ้ามีผู้บ่าว เห็นเจ้าทุกอย่าง ทุกเรื่องทุกราว เมื่อยามลมหนาวพัดเข้ามา บ้านอ้ายสกลตอนนี้นั่นหนาวแล้ว บ้านน้องทางนั้นน่ะหนาวยัง อ้ายคิดฮอดเจ้าอีกแล้ว แต่ว่าตอนนี้น้องมีผู้บ่าวยัง น้องมีผู้บ่าวยัง