ซี่โครงบุญมา
เผยแพร่เมื่อ: โดย: 60ss
| Dm C | Dm C || Dm | Dm |
| Dm C | Dm C || Dm C | Dm C |
| Dm C | Dm C || Dm | Dm |
กินแกG7ลบ กินรำ ได้ไหDmมหรือกินหญ้G7า กินฟาง อย่างควDmายทำงานG7 ทำงาน ผลิตผล Dmเลี้ยงคG7น เลี้ยงคนมากมาDmยมันแห้งแล้G7ง เมื่อแห้งแล้G7ง ก็รอวันตาย
| Dm C | Dm C || Dm C | Dm | Dm |
กรุงเทG7พ เขาว่าแดนสวรDmรค์คนมีเงิG7น มีงาน ไม่อดตาDmยจึงหอบลูG7ก จูงเมียมาด้วยกัDmนมาไปทำงานG7 ไปทำงานเถิดไป DmทิดบุญมG7า และลูกเมีย.. จึงเดินทางไกล
| Dm C | Dm C || Dm C | Dm | Dm |
โฉมยG7ง มีรถ มีบ้าDmนมีเงิG7น มีงาน ไม่ตรากตDmรำไม่เคG7ยลิ้มรสความอดหิDmวไม่เคG7ยมีริ้วรอยกร้านดำDmเธอรู้เพีG7ยง..เรื่องราว.. ข่าวความงาม
| Dm C | Dm C || Dm C | Dm | Dm |
บุญมG7าหางานมานานวัDmนไม่มีงาG7นให้คนที่ด้อยศึกษDmาเมื่อท้องแห้G7งก็อ่อนแรงเหนื่อยล้DmาจึงทรุดกายG7า..ที่ริมทางเดิน
| Dm C | Dm C || Dm C | Dm | Dm |
โฉมยG7งมีนัดกับหมDmอไม่รีรG7อ เดินตรงเข้าข้างใDmนบุญมG7ามองตามด้วยอยากรู้Dmที่ประตูG7มีข้อความว่าอย่างไDmรเขาว่าไว้G7.. รับซื้อซี่โคDmรง..
ซี่โครDmง ซี่โครงจมูกโด่ง ๆ นั่น ซี่โครงผู้ใดซี่โครDmง ซี่โครงจมูกโด่ง ๆ นั่น ซี่โครงผู้ใด
| Dm C | Dm C || Dm C | Dm | Dm |
โฉมยG7งดีใจสุขล้Dmนจมูกโด่G7งตามที่ตนปรารถนDmาเงินทอG7งเธอก็มีเหลือใช้Dmซ้ำยังมีคG7วามสวยฉาบทDmาคนโชคร้าG7ย นอนให้ยาบุญมาบ้านดDmง
| ** |
| Dm | G7 || Dm | G7 |
| Dm | G7 || Dm | G7 |
| Dm | G7 || Dm | G7 |
| Dm | G7 || Dm | G7 || Dm |
| ** | ** | ** | ** |

เนื้อเพลง ซี่โครงบุญมา อ๊ะ อมตะ กินแกลบ กินรำ ได้ไหม หรือกินหญ้า กินฟาง อย่างควาย ทำงาน ทำงาน ผลิตผล เลี้ยงคน เลี้ยงคนมากมาย มันแห้งแล้ง เมื่อแห้งแล้ง ก็รอวันตาย กรุงเทพ เขาว่าแดนสวรรค์ คนมีเงิน มีงาน ไม่อดตาย จึงหอบลูก จูงเมียมาด้วยกัน มาไปทำงาน ไปทำงานเถิดไป ทิดบุญมา และลูกเมีย จึงเดินทางไกล โฉมยง มีรถ มีบ้าน มีเงิน มีงาน ไม่ตรากตรำ ไม่เคยลิ้มรสความอดหิว ไม่เคยมีริ้วรอยกร้านดำ เธอรู้เพียง เรื่องราว ข่าวความงาม บุญมาหางานมานานวัน ไม่มีงานให้คนที่ด้อยศึกษา เมื่อท้องแห้งก็อ่อนแรงเหนื่อยล้า จึงทรุดกายา ที่ริมทางเดิน โฉมยงมีนัดกับหมอ ไม่รีรอ เดินตรงเข้าข้างใน บุญมามองตามด้วยอยากรู้ ที่ประตูมีข้อความว่าอย่างไร เขาว่าไว้ รับซื้อซี่โครง ซี่โครง ซี่โครง จมูกโด่งๆนั่น ซี่โครงผู้ใด ซี่โครง ซี่โครง จมูกโด่งๆนั่น ซี่โครงผู้ใด โฉมยงดีใจสุขล้น จมูกโด่งตามที่ตนปรารถนา เงินทองเธอก็มีเหลือใช้ ซ้ำยังมีความสวยฉาบทา คนโชคร้าย นอนให้ยา บุญมาบ้านดง