เธอเคยได้ลองแล้วไหม

  ธีเดช ทองอภิชาติ, ลูกทุ่งเพื่อชีวิต, ใต้, ให้กำลังใจ,
เผยแพร่เมื่อ:  โดย:  60ss
คอร์ดเพลง เธอเคยได้ลองแล้วไหม ธีเดช ทองอภิชาติ
เนื้อร้อง/ทำนอง: เท่ห์ พอใจเรียบเรียง: อภิชัย ชูเกื้อ

Am Em | F C |
Am G | F |

อย่าเพิ่งแหลงว่าท้Cอ.. อย่าเพิ่งแหลงว่าไม่Amไหวเธออย่าเพิ่งบอกว่าหัวFใจ..ของเธอหมดแรงแล้G

อย่าเพิ่งแหลงว่ากลัCว เธออย่ามัวแต่ขี้Amขลาดอย่าสิ้นหวังกันเหม็Fดฉาด แับสิ่งที่เธอยังไม่ได้ลอG

คนเรามีสมอAmงสองมือเท่า ๆEm กันแต่ที่ต่างกันนั้Fนคือความฝันที่คาดCไว้อยG/Bากให้เธอลงมืAmอและขีดเขียนมันด้วEmยหัวใจมันไม่มีFอะไร..จะได้มาอย่างง่ายดาGย..

เธอเคยได้ลองแล้วไหCม ลองทำตามGหัวใจอย่าสนคำFพูดใครเลยที่เขาใช้Cดูแคลน  G/Bมันอยู่ที่เธAmอจงศรัทธาในตัวเอGงและหนักแน่นเราใช้สองขFาสองแขน แค่ไม่เบียดCเบียนใครอดAmทนสู้ให้ไหว ล้มGแล้วลุกขึ้นใหม่อย่ายอมให้ใคFรมากำหนดเส้นทางCชีวิตเรAmาเองที่ลิขิต..ว่ามันGจะไปทางไหนให้หัวใF Fmจ..       เป็นเข็มทิศนำทาC Gง..

บางครั้งอยากถอดใจC แล้วมีหลายทีที่ร้องAmไห้รู้สึกเดียวดาFย..ในสังคมที่เดียวดายและมืดGมนช่างอ่อนแรงล้Cา.. ดั่งเดินผ่านพายุAmฝนรู้ว่าเธอสับสFน แต่จงอดทนลองสู้อีกครั้Gอย่าเพิ่งสิ้นหวังถ้ายังCไม่ตาย

* | ** |

Am Em | F C |
Am G | F G |

C G | F C G/B |
Am G | F C |

 F  อย่าบั่นทอนความฝัน   ด้วยการเก็บคำCใครมาใส่ใจ F  รู้ได้อย่างไร..ว่าทำไม่ได้C ถ้ายังไม่ได้ลอง F  ลุยให้สุดแรFm   ไม่ต้องแข่งกับใคCร แข่งกับใจเราพอ   ไม่มีใครเข้าใDmจยังมีแม่และพ่อ..   ที่ยังเชื่อมั่Fนและยังเฝ้ารอ   แลความสำเร็จของGเธอ

** |

C |



คอร์ดเพลง เธอเคยได้ลองแล้วไหม ธีเดช ทองอภิชาติ

เนื้อเพลง เธอเคยได้ลองแล้วไหม ธีเดช ทองอภิชาติอย่าเพิ่งแหลงว่าท้ออย่าเพิ่งแหลงว่าไม่ไหว เธออย่าเพิ่งบอกว่าหัวใจของเธอหมดแรงแล้ว อย่าเพิ่งแหลงว่ากลัว เธออย่ามัวแต่ขี้ขลาด อย่าสิ้นหวังกันเหม็ดฉาด แับสิ่งที่เธอยังไม่ได้ลอง คนเรามีสมองสองมือเท่าๆกัน แต่ที่ต่างกันนั้นคือความฝันที่คาดไว้ อยากให้เธอลงมือและขีดเขียนมันด้วยหัวใจ มันไม่มีอะไรจะได้มาอย่างง่ายดาย เธอเคยได้ลองแล้วไหม ลองทำตามหัวใจ อย่าสนคำพูดใครเลยที่เขาใช้ดูแคลน มันอยู่ที่เธอจงศรัทธาในตัวเองและหนักแน่น เราใช้สองขาสองแขน แค่ไม่เบียดเบียนใคร อดทนสู้ให้ไหว ล้มแล้วลุกขึ้นใหม่ อย่ายอมให้ใครมากำหนดเส้นทางชีวิต เราเองที่ลิขิตว่ามันจะไปทางไหน ให้หัวใจเป็นเข็มทิศนำทาง บางครั้งอยากถอดใจ แล้วมีหลายทีที่ร้องไห้ รู้สึกเดียวดายในสังคมที่เดียวดายและมืดมน ช่างอ่อนแรงล้าดั่งเดินผ่านพายุฝน รู้ว่าเธอสับสน แต่จงอดทนลองสู้อีกครั้ง อย่าเพิ่งสิ้นหวังถ้ายังไม่ตาย อย่าบั่นทอนความฝัน ด้วยการเก็บคำใครมาใส่ใจ รู้ได้อย่างไรว่าทำไม่ได้ ถ้ายังไม่ได้ลอง ลุยให้สุดแรง ไม่ต้องแข่งกับใคร แข่งกับใจเราพอ ไม่มีใครเข้าใจยังมีแม่และพ่อ ที่ยังเชื่อมั่นและยังเฝ้ารอ แลความสำเร็จของเธอ