6 ต.ค. 2519
เผยแพร่เมื่อ: โดย: 60ss
| Em | Am || D | G D/F# |
| Em | Am || D | D |
ฉันมEmาเพื่อบอกว่า.. ลูกกำAmลังเติบใหญ่ไร้พ่Dอพึ่งทางใจ ให้ปรึกษEmาลูกถาEmมถึงพ่อว่า.. พ่อวีAmรชนใดยี่สิDบปีผ่านไป เหมือนไร้ค่Emา
เสียงปืนEmจากผู้กล้า พรากเธอAmจากฉันไปเขากล้Dาหาญชาญชัย เธอมือเปEmล่าเลือกยิEmงอย่างใจเย็น เห็นเธAmอเป็นสิ่งใดหมูหมDา หรือกาไก่ ใช่พวกเขEmา..
C เนิ่นนานออกไปDเพียงไร ยี่สิบปีG..ผ่านไD/F#ปอย่างเปล่าสูEmญ.. C ดวงใจฉันสุDดอาดูร อยู่กับลูGกของเรD/F#า เราลำบาEmก C คนที่เข่นDฆ่าเธอ เขายังเติบGโต จนสุดD/F#เอื้อมถึงไEmด้ C ไม่มีอนุสาDวรีย์ใด ไม่มีGใครเห็นค่D/F#าที่เธอใEmห้ C มีแต่ฉัDน ฉัน ฉัG D/F# | Emน.. C (กับDลูกเรา)
| Em | Am || D | G D/F# |
| Em | Am || D | D |
| Em | Am || D | G D/F# |
| Em | Am || D | D |
ฉันมEmาเพื่อบอกว่า.. ฉันเหนื่AmอยแทบขาดใจทำงานDเลี้ยงลูกชายกับลูกสาEmวเพื่อน ๆEm ที่เธอว่า ต่อสู้Amมาเคียงไหล่ต่างคDน ต่างเป็นไป ต่างชะตEmา
ฉันจึEmงได้พบว่า.. ชีวิตAmมาเปลี่ยนไปตั้งแต่Dเธอจากไป 6 ตุลEmาเคยเชื่Emอมั่นแรงกล้า ศรัทธAmามลายไปผิดหวัDงยิ่งกว่าใด ไร้ศรัทEmธา..
| **** |
| Em | Am || D | G D/F# |
| Em | Am || D | D |
| * |
| Em | Am || D | G D/F# |
| Em | Am || D | D |
| Em | Am || D | G D/F# |
| Em | Am || D | D |
| Em | Am || D | G D/F# |
| Em | Am || D | D |
| ** | *** |

เนื้อเพลง 6 ตุลาคม 2519 ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ฉันมาเพื่อบอกว่าลูกกำลังเติบใหญ่ ไร้พ่อพึ่งทางใจ ให้ปรึกษา ลูกถามถึงพ่อว่าพ่อวีรชนใด ยี่สิบปีผ่านไป เหมือนไร้ค่า เสียงปืนจากผู้กล้า พรากเธอจากฉันไป เขากล้าหาญชาญชัย เธอมือเปล่า เลือกยิงอย่างใจเย็น เห็นเธอเป็นสิ่งใด หมูหมา หรือกาไก่ ใช่พวกเขา เนิ่นนานออกไปเพียงไร ยี่สิบปีผ่านไปอย่างเปล่าสูญ ดวงใจฉันสุดอาดูร อยู่กับลูกของเรา เราลำบาก คนที่เข่นฆ่าเธอ เขายังเติบโต จนสุดเอื้อมถึงได้ ไม่มีอนุสาวรีย์ใด ไม่มีใครเห็นค่าที่เธอให้ มีแต่ฉัน ฉัน ฉัน กับลูกเรา ฉันมาเพื่อบอกว่าฉันเหนื่อยแทบขาดใจ ทำงานเลี้ยงลูกชายกับลูกสาว เพื่อนๆที่เธอว่า ต่อสู้มาเคียงไหล่ ต่างคน ต่างเป็นไป ต่างชะตา ฉันจึงได้พบว่าชีวิตมาเปลี่ยนไป ตั้งแต่เธอจากไป 6 ตุลาุ เคยเชื่อมั่นแรงกล้า ศรัทธามลายไป ผิดหวังยิ่งกว่าใด ไร้ศรัทธา