ความรัก ตู้ปลา กับสุราหนึ่งป้าน
เผยแพร่เมื่อ: โดย: 60ss
D ดื่มเดียวดายท่ามกลางแสงจันทร์ G ฉันยกจอกขึ้นเพื่อเชิญพระจันทร์ที่ลอยบนนั้น ที่มันส่องแสDงลงมา เหมือนอยากจะดื่มกับฉัน Em กับในคืนนี้ ราตรีมันยังยาวA พระจันทร์เจ้าเอ๋ย บอกทีความรักของฉันมันอยู่หนใด
| D G | D G || A | A |
แต่ความรัDกมันก็วางอยู่ตรงนั้นก็เหมือนกับป้าGนสุราที่วางอยู่บนชั้นวางถ้าหากไม่คว้Dาเอามาดื่มด่ำก็คงไม่มีEmวันที่จะเมAามายแต่กลับกลัGวความจริงจะเฉลยกลัวจะเผDยความลับในใจจนเวลEmานั้นผ่านเลยล่วงไปก็ยังไม่มีAอะไรที่จะเปลี่ยนแปลง
ถ้าหากไปมัGวกลัวตะวันในตอนเช้ากลับอากาDรเมาค้างของวันใหม่ก็คงไม่มีEmวันที่จะเข้าGใจความรื่นรมAย์สมใจในสุรา
| D G | D G || A | A |
ขุนเขDายิ่งใหญ่ ก็ยังจะพอจะแก้ไขสายน้ำGกว้างไกล ก็ยังจะพอจะผ่อนคลายแต่นิสัDยภายในนั้นยากจะหยั่งถึงจึงยาEmกที่จะเปลี่ยนแปลAงฉันขอรัGกเพียงความรู้สึDกลึก ๆG อยู่ในใจก็พอไม่ต้องเสีEmยใคร ไม่ต้องได้F#mอะไรไม่ต้องรักGใคร ก็ไม่ต้องร้อF#mงไห้ไม่ต้องมีGใคร ก็ไม่ต้องช้ำA.. ใจ..
แค่จะรัGก ก็ยังไม่กล้Dาจะเอ่ยจะเผEmยความจริงอย่างใF#mจที่หวังจอกสุราGนั้นยังคงวางไว้F#mอยู่อย่างนั้นไม่มีGอะไรจะเปลี่ยAนแปลง..
G ฉันมองดูรักDอยู่ห่าง ๆ Em มองปลาในขวF#mดโหล ยากจะเดาGใจมันจะว่าDยไปในทิศทางใAด G เดาใจปลายังว่ายาDก Em แล้วใจคนไม่ยาF#mกกว่าหรือ หยั่งจะมีGใคร หาญไปDทายใจสตAรี..
คำว่ารักG ก็ยังไม่กล้าDจะเอ่ยจะเผEmยความจริงอย่างใF#mจที่หวังจอกสุราGนั้นยังคงวางไว้F#mอยู่อย่างนั้นไม่มีGอะไรจะเปลี่ยAนแปลง..
| G D | Em F#m | G D | A |
| G D | Em F#m | G D | A | A |
| ** |
D ดื่มเดียวดายท่ามกลางแสงจันทร์..
| D |

เนื้อเพลง ความรัก ตู้ปลา กับสุราหนึ่งป้าน Boy Imagine (บอย อิมเมจิ้น)ดื่มเดียวดายท่ามกลางแสงจันทร์ ฉันยกจอกขึ้นเพื่อเชิญพระจันทร์ที่ลอยบนนั้น ที่มันส่องแสงลงมา เหมือนอยากจะดื่มกับฉัน กับในคืนนี้ ราตรีมันยังยาว พระจันทร์เจ้าเอ๋ย บอกทีความรักของฉันมันอยู่หนใด แต่ความรักมันก็วางอยู่ตรงนั้น ก็เหมือนกับป้านสุราที่วางอยู่บนชั้นวาง ถ้าหากไม่คว้าเอามาดื่มด่ำ ก็คงไม่มีวันที่จะเมามาย แต่กลับกลัวความจริงจะเฉลย กลัวจะเผยความลับในใจ จนเวลานั้นผ่านเลยล่วงไป ก็ยังไม่มีอะไรที่จะเปลี่ยนแปลง ถ้าหากไปมัวกลัวตะวันในตอนเช้า กลับอาการเมาค้างของวันใหม่ ก็คงไม่มีวันที่จะเข้าใจ ความรื่นรมย์สมใจในสุรา ขุนเขายิ่งใหญ่ ก็ยังจะพอจะแก้ไข สายน้ำกว้างไกล ก็ยังจะพอจะผ่อนคลาย แต่นิสัยภายในนั้นยากจะหยั่งถึง จึงยากที่จะเปลี่ยนแปลง ฉันขอรักเพียงความรู้สึก ลึกๆอยู่ในใจก็พอ ไม่ต้องเสียใคร ไม่ต้องได้อะไร ไม่ต้องรักใคร ก็ไม่ต้องร้องไห้ ไม่ต้องมีใคร ก็ไม่ต้องช้ำ ใจ แค่จะรัก ก็ยังไม่กล้าจะเอ่ย จะเผยความจริงอย่างใจที่หวัง จอกสุรานั้นยังคงวางไว้อยู่อย่างนั้น ไม่มีอะไรจะเปลี่ยนแปลง ฉันมองดูรักอยู่ห่างๆ มองปลาในขวดโหล ยากจะเดาใจมันจะว่ายไปในทิศทางใด เดาใจปลายังว่ายาก แล้วใจคนไม่ยากกว่าหรือ หยั่งจะมีใคร หาญไปทายใจสตรี คำว่ารัก ก็ยังไม่กล้าจะเอ่ย จะเผยความจริงอย่างใจที่หวัง จอกสุรานั้นยังคงวางไว้อยู่อย่างนั้น ไม่มีอะไรจะเปลี่ยนแปลง ดื่มเดียวดายท่ามกลางแสงจันทร์